เทศกาล

ในทุกๆฤดูจะมี 2 เทศกาล  จะมีป๊อบอัพแจ้งเตือนขึ้นที่ด้านขวาล่างของจอ เมื่อมีเทศกาลเริ่มขึ้น

Spring

Egg Festival

เทศกาลเก็บไข่ จัดขึ้นวันที่ 13th ของฤดูใบไม้ผลิ เวลา 9:00 am ที่ลานกว้างของเมือง Pelican

ชาวบ้าน และ คุณ จะแข่งกันค้นหาไข่ ที่งานจะมี stuffed rabbit และ strawberry seeds ขายในราคา 100g  (ถ้าซื้อแล้วปลูกในปีแรกจะสามารถเก็บสตอเบอร์รี่ได้ 3 ครั้ง )

คุยกับนายอำเภอเพื่อเริ่มงาน คุณต้องเก็บไข่ให้ครบ 9 ใบไม่เช่นนั้น  Abigail จะเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน

เมื่อเทศกาลจบลง คุณจะกลับมาอยู่ที่บ้านตอน 10 pm
Flower Festival

เทศการเต้นรำดอกไม้  จัดขึ้นวันที่ 24th ของฤดูใบไม้ผลิทุกปี งานเริ่ม 9:00 am ที่ป่าทิศใต้ของฟาร์มหรือทิศตะวันตกของเมือง Pelican town นั้นเอง (ถ้าใช้เส้นทางจากบ้าน ของ Haley).

Pierre จะตั้งร้านขาย Dandelion, Daffodil, Tub o’Flowers และ  Rarecrow แบบสุ่ม

ในงานคุณสามารถเต้นรำกับ กับคู่ที่คุณต้องการจีบได้ ถ้าคุณชวนให้เขามาเต้นด้วย แต่ว่าจะต้องทำความรู้จักกันในระดับหนึ่งก่อน คุณสามารถคุยกับชาวบ้านที่อยู่ในงานได้ แต่คนที่เราสามารถจีบได้คนอื่นๆคุยได้แค่ชวนเต้นเท่านั้น

คุยกับนายอำเภอเพื่อเริ่มงานเต้นรำ

 

เมื่อเทศกาลจบลง คุณจะกลับมาอยู่ที่บ้านตอน 10 pm

Summer

Luau

เทศการจัดขึ้นที่ชายหาดริมทะเล วันที่ 11th ในฤดูร้อน งานเริ่ม 9am ชาวบ้านในเมืองจะทำวัตถุดิบของแต่ละคน เพื่อทำซุปให้  Governor ได้กินเพื่อแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของเมือง

นำวัตถุดิบของคุณใส่ลงไปในหม้อ คุยกับนายอำเภอเพื่อเริ่มงาน
Dance Of The Moonlight Jellies

ทศการจัดขึ้นที่ชายหาดริมทะเล 28th ในฤดูร้อน งานเริ่ม 10pm คุยกับนายอำเภอเพื่อทำการปล่อยเรือ และชมความงามของแมงกระพรุนเรืองแสง

Fall

Stardew Valley Fair

เทศกาลจัดขึ้นที่ลานกว้างของเมือง Pelican วันที่ 16th ในฤดูใบไม้ร่วงทุกๆปี  งานเริ่ม 9am ในงานจะมีเกมต่างๆให้เลือกเล่นเพื่อนำ Star Tokensไป แลกของที่ร้านใกล้ๆทางเข้างาน

และยังมีงานประกวดผลผลิตของแต่ละคนในเมืองให้เรานำของดีในฟาร์มหรือที่สามารถหามาได้ 9 อย่างมาวางในบล๊อคที่สองเพื่อทำการแข่งขันกับ ชาวบ้าน 3 คน คือ  Marnie  ,Pierre  ,Willy  ผู้ชนะแต่ละอันดับจะได้รับ Star Tokens ที่แตกต่างกัน(ที่2 ได้ 500 Star Tokens ) คุยกับนายอำเภอเมื่อ ต้องการตัดสิน ด้านบนของงานจะมีเบอร์เกอร์ให้กินฟรี ดังนั้นก่อนเข้างานสามารถทำงานจนเหนื่อยแล้วมาฟื้นฟํจากการกินอาหารในงานนั้นเอง

รายชื่อร้านในงาน

ร้าน ชื่อ ราคา คำอธิบาย
Festival fishing.png
Fishing Minigame

เกมตกปลา

50g เกมตกปลา 20 คะแนนต่อปลา 1ตัว  ถ้าตก Algae ได้ 1 คะแนน จะได้คะแนนตอนท้ายสุด และ Star Token
Festival slingshot.png
Slingshot Minigame

เกมยิงเป้า(ยากมาก)

50g ยิงเป้าด้วย Slingshot ให้โดนเป้าที่ต้องการ แต่ละเป้าจะได้รับคะแนที่ต่างกันในตอนจบจะได้คะแนนมาตราฐานความแม่นยำที่คุณทำได้ และ Star Token (เกมนี้ยากมาก)
Festival smashingstone.png
Smashing Stone

เกมทุบหิน

คุรสามารถมัดความแม่นยำและแข็งแรงของคุณได้ด้วยเกมนี้ไปยืนที่แท่นหินคลิ๊กขวาที่หินเมื่อแถบขึ้นสูงสุด ถ้ากดเมื่อแถบอยู่สูงสุดจะได้รับ 1 Star Token (ยากเหมือนกันระดับหนึ่งเกมนี้)
Festival tokenseller.png
Token Seller

ร้านขาย Star Tokens

50g each Token ร้านแลกเปลี่ยนขาย Star Token ในราคา 50g
Festival fortune.png
Clairvoyant Booth

ร้านทำนายดวง

100g ที่ร้านทำนายดวง จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับอนาคตข้างหน้า ในราคา 100g ต่อ 1 ครั้ง  ข้อมูลจะมาจาก ค่าความสัมพันธ์กับชาวบ้าน หมอดูจะบอกเกี่ยวกับเหตุการณ์ พิเศษเกี่ยวกับคนที่คุณสนิทอันดับที่หนึ่งและสอง จากเมนูความสัมพันธ์
Festival spinwheel.png
Spinning Wheel

วงล้อส้มเขียว

เลือกสีที่คากว่าลูกศรจะตกลงแล้วลงเงินพนัน เกมนี้ใช้ดวงล้วนๆไม่แนะนำเท่าไหร่

Spirit’s Eve

เทศกาลงาน Spirit’s Eve จัดขึ้นที่ลานกว้างของเมือง Pelican วันที่ 27th ในฤดูใบไม้ร่วงทุกๆปี งานเริ่ม 10:00PM

ในงานจะมีโต๊ะอยู่หลายตัวซึ่งเต็มไปด้วยอาหารมากมาย ในงานจะมีเขาวงกต ซึ่งหากผ่านไปจุดหมายด้านในสุดได้จะได้รับ ฟักทองทองคำ
ซึ่งในการจะไปถึงฟักทองทองคำได้นั้น จะต้องเดินลอดผ่านใต้พุ่มไม้ไปทางด้านซ้าย ที่มีป้ายเครื่องหมาย “?” และเดินเข้าไปในถ้ำแล้วเลี้ยวขวาแล้วเดินไปเรื่อยๆจะเจอทางออก

รูป ชื่อ คำอธิบาย Found Profit
Golden Pumpkin.png
Golden Pumpkin It’s valuable but has no other purpose. Maze on Spirit’s Eve 2500

Winter

Festival of Ice

เทศกาลน้ำแข็ง เริ่มเวลา 9 โมงเช้า วันที่ 8 ในฤดูหนาว ที่ป่าด้านล่างฟาร์มของเรา Cindersap Forest ภายในเทศกาลจะมีการแข่งขันตกปลาในบ่อน้ำแข็ง ถ้าจกได้ 5-6 ตัว ก็สามารถชนะในการแข่งขันนนี้ได้ เราจะตกแข่งกับ Pam, Willy, และ Elliott โดยของรางวัลจะเป็นหมวกกัปตัน Barbed Hook.png Barbed Hook, Dressed Spinner.png Dressed Spinner และ Magnet.pngMagnet. โดย Barbed Hook.png Barbed Hook จะช่วยให้ตกปลาง่ายขึ้น ในปีถัดไปของรางวัลจะเป็นเงิน 2000g

Feast of the Winterstar

เทศกาล Feast of the Winterstar จัดขึ้นทุกวันที่ 25 ฤดูหนาว ลักษณะของงานนั้นมีรูปแบบคล้ายกับการจับของขวัญวันคริสมาสต์ในบ้านเรา จะมีของขวัญจากชาวเมืองคนหนึ่งถูกสุ่มมาให้เราและในทางกลับกันของขวัญของเราจะถูกสุ่มส่งไปให้ชาวเมืองอีกคน หนึ่งอาทิตย์ก่อนวันเทศกาล(?) Lewisจะส่งจดหมายมาบอกเราล่วงหน้าว่าผู้รับของขวัญของเราคือใคร ถ้าเราเดินไปคุยกับ Willy เขาจะพูดถึงเรื่องลึกลับเกี่ยวกับผล Stardrop ให้เราฟัง

อ้างอิงจาก http://stardewvalleywiki.com/Festivals