Spirit’s Eve

Spirits Eve.png

Spirit’s Eve จะเกิดขึ้นในวันที่ 27 ของทุกฤดู Fall เวลา 10:00PM สถานที่ Pelican Town Square.

มีการจัดวางโต๊ะอาหารมากมายแต่เราสามารถที่จะกินได้ ซึ่งแตกต่างจากงาน Stardew Valley Fair.

ในเทศกาลจะมีเขาวงกตที่และมีรางวัลในเขาวงกตคือ Golden Pumpkin และ Pierre ได้จัดบูธขายของที่ผุ้เล่นสามารถซื้อในเทศกาลได้ โดยจะมีของดังนี่ rarecrow, a Jack-O-Lantern and a Jack-O-Lantern recipe.

เขาวงกตจะตั้งอยู่ทางทิศเหนือของ บูธขายของ ในเขาวงกตนั้นมีเส้นชัยไม่มีลูกเล่นไปมากกว่านี่ ผู้เล่นมีเวลามากพอทีจะหาทางไปยังเส้นชัยได้ ในช่วงปลายเขาวงกตในมุมทิศ northwest ของแผนที่ ผู้เล่นจะต้องเดินผ่านบล็อกที่มีป้ายสัญลักษณ์รูปคำถาม เมื่อผ่านผู้เล่นจะต้องเดินไปทาง north ผ่านถ้ำและเดินต่อไปทางทิศ east และจะถึงจุดที่มีของเป็น Golden Pumpkin ในข่าวลือมีการบอกว่าโครงกระดูกที่เอามาจัดแสดงพ่อมอดได้เป็นคนสร้าง

Haunted Maze(เขาวงกต)

Haunted Maze ได้ถูกสร้างโดย Rosmodius the Wizard. ชาวบ้านบอกว่าเขานั้นเป็นคนที่มุ่งมั่นที่จะสร้างเขาวงกตให้มีความน่ากลัวเขาใช้เวลาไปทั้งวันในการสร้างขึ้น

ตัว เขาก็ได้บอกว่า “The affairs of mundane folk matter little to me, but the elementals like a chance to see you up close. It was for them that I created this silly maze.”

คนส่วนใหญ่ในเมืองนั้นมีทั้งกลัว หรือ สับสนเวลาเข้าเขาวงกต (โดยเฉพาะ Abigail เธอนั้นไม่สามารถที่จะเดินต่อได้เพราะเธอกลัวแมงมุม)

เด็กในเมืองจะไม่ได้รับอนุญาตให้เขาไปเล่นเขาวงกตเพราะพ่อแม่ของพวกเขาคิดว่ามันเป็น “น่ากลัวเกินไป” สำหรับเด็ก

Spirit's Eve Haunted Maze.jpg

Surviving the Haunted Maze

เหมือนเขาวงกตทั่วไปมัก “ให้ไปซ้ายเสมอ” ความคิดที่มีอยู่ที่นี่ เพียงแค่ให้คิดว่าจะไปซ้าย มันไม่ได้เป็นเขาวงกตขนาดใหญ่ มันอาจจะคุ้มค่าที่จะหยุดและพูดคุยกับตัวละครเป็นบางส่วนของ การสนทนาที่สามารถทำให้คุณสนุก

เคล็ดลับที่จะถึงจุดสิ้น สุดคือการใช้ทางลับซึ่งเริ่มต้นเพียงแค่ใต้ และด้านซ้ายของ “?” ป้ายบอกทางและต่อจากนั้นก็ไปทางขวาภายในถ้ำไปยังทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มันจะยากตรงที่คลำหาทางเองภายในถ้ำเพราะคุณจะมองไม่เห็นอะไรเลย พอคุณออกจากถ้ำคุณก็จะพบสมบัติของเขาวงกต

A golden pumpkin ที่ได้รับเป็นรางวจาการจบเขาวงกต มันไม่สามารถทำอย่างอื่นได้นอกจากขายในราคา Gold.png2500g.

 

Winning Golden Pumpkin.png

Shop

รูป ชื่อ คำอธิบาย Price
Rarecrow 2.png Rarecrow รวบรวมพวกเขาให้หมด! (2 out of 8) Gold.png5000g
Jack-O-Lantern.png Jack-O-Lantern สามารถตกแต่งได้ในฤดู fall Gold.png750g
Dwarf Scroll III.png Jack-O-Lantern Recipe พิมเขียวสำหรับสร้าง a Jack-O-Lantern Gold.png2000g

Mail

Spirit's Eve Mail.jpg

 

อ้างอิงจาก  http://stardewvalleywiki.com/Spirit’s_Eve