การแต่งงาน

การแต่งงานกับชาวบ้าน สามารถทำได้โดยเป็นเพื่อนสนิทกับชาวบ้านคนนั้นๆ (หัวใจ 10 ดวง) โดยสามารถแต่งงานกับเพศใดก็ได้

โดยการจะเริ่มต้นความสัมพันธ์โรแมนติกกับชาวบ้านคนหนึ่งนั้น ต้องเริ่มจากให้ช่อดอกไม้พิเศษที่ซื้อได้จาก Pierre’s store โดยจะมีขายเฉพาะตอนนี้คุณมีหัวใจถึง 8 ดวงกับชาวบ้านคนใดคนหนึ่ง ขอหมั้นได้ด้วยการให้ Mermaid’s Pendant (5000 G) โดยได้รับจาก Old Mariner ที่ชายหาดหลังจากที่คุณซ่อมสะพาน (300 woods) อัพเกรดบ้านอย่างน้อยหนึ่งครั้ง และเจอได้ในวันที่มีพายุเท่านั้น นั่นคือคุณจะไม่ได้รับจี้ในฤดูหนาว เพราะฝนไม่ตก งานแต่งงานใช้เวลา 3 วันหลังจากที่คุณให้จี้และถือโดยคนที่คุณจะแต่งด้วย หลังจากพิธีแต่งงานจบ คู่ชีวิตของคุณจะย้ายเข้ามาอยู่ด้วย

ชีวิตหลังการแต่งงาน

หลังจากที่คุณแต่งงานกับคนในหมู่บ้าน. ก็จะย้ายมาอยู่ที่บ้านของคุณและนอนบนเตียงเดียวกับคุณแทน 😀 ช่องหัวใจแสดงค่าความสัมพันธ์จะเพิ่มขึ้นเป็น 12 ช่องจาก 10 . การที่คอยทำให้คู่รักของคุณนั้นมีความสุขอยู่เสมอ พวกเขาหรือพวกเธอ ก็จะคอยช่วยงานในฟาร์มของคุณ หากมีค่าความสุขมาก คู่รักของคุณจะตื่นก่อนคุณทุก ๆ เช้า เพื่อคอยดูแลเกี่ยวกับในฟาร์มของคุณ เช่น ทำอาหารเช้าให้ คอยให้อาหารสัตว์ รดน้ำแปลงผักให้ หากอยากรู้ว่าคู่รักคุณทำอะไรให้ เพียงแค่พูดคุยกันในตอนเช้า แต่ถ้าหากว่ากดคุยแล้วไม่มีบทพูดขึ้นก็จะกลายเป็นการกอดแทน

นอกจากนี้คุณยังจะสามารถที่จะมีลูกได้ภายใต้สถานการณ์บางอย่าง

งานบ้านของคู่รัก

อาหารเช้าให้ผู้เล่นจะสุ่มได้รับในกระเป๋า หากกระเป๋าเต็ม คุณจะไม่ได้อาหารเช้า ตัวอย่างเช่น:

อาหารเย็นให้ผู้เล่นจะสุ่มได้รับในกระเป๋า หากกระเป๋าเต็ม คุณจะไม่ได้อาหารเย็น ตัวอย่างเช่น:

ให้ stardrop ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความรัก

  • ทำให้คู่รักมี 13/12 หัวใจ แล้วพูดคุยกับเขาในบ้านของคุณ พวกเขาจะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับชีวิตในฟาร์ม และสิ่งที่ทำให้พวกเขามีความสุขกับมัน แล้วให้ผลไม้ stardrop เพื่อขอบคุณ

 

ชายโสดที่สามารถแต่งงานด้วยได้

Alex

Alex

Elliott

Elliott

Harvey

Harvey

Sam

Sam

Sebastian

Sebastian

หญิงโสดที่สามารถแต่งงานด้วยได้

Abigail

Abigail

Haley

Haley

Leah

Leah

Maru

Maru

Penny

Penny

MarriageGifts

อ้างอิงจาก http://stardewvalleywiki.com/Marriage